CHIA SẺ

Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2022

NGUỒN GỐC VÚ SỮA MICA HIỆN NAY

Hiện nay, Quả Vú Sữa Tím Mica được bán nhiều ở các chợ, siêu thị. Người dân chọn mua loại trái cây này vì quả tím mọng bắt mắt mà ăn cũng ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng. Nhu cầu dùng càng cao thì tính hiếu kỳ càng nhiều. Người dân bắt đầu tò mò vì sao có loại Giống Vú Sữa ngon lạ này. Và Cây Vú Sữa Tím này có nguồn gốc ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Cây Vú Sữa Tím Mica

Xuất xứ nguồn gốc của Cây Vú Sữa Mica

Xuất xứ nguồn gốc Vú Sữa Mica ở ấp Phụng Châu, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Cách đây 10 năm, chủ nhà có mua mấy Cây Vú Sữa Bơ Hồng về trồng trong vườn. Nhưng khi lớn lên, có Hai Cây Vú Sữa lớn nhanh, cho ra trái nhanh và đậu quả nhiều. Từ đó khai sinh ra giống Cây Vú Sữa mới là Vú Sữa Tím Mica.


Xuất xứ nguồn gốc của Cây Vú Sữa Mica

Sự hình thành Cây Vú Sữa Mica từ sự lai những đột biến tốt

Giống mới này là giống lai đột biến từ Vú Sữa Bơ Hồng. Qua quá trình nghiên cứu, các kỹ thuật viên đã ươm trồng và cho kết quả bất ngờ. Thông thường, có những cây vừa cho đột biến trội, vừa cho lặn. Nhưng thật may mắn là Cây Vú Sữa Mica được hình thành từ một loạt các đột biến trội tốt.


Sự hình thành Cây Vú Sữa Mica từ sự lai những đột biến tốt

Thứ 1: Cây Vú Sữa Mica lớn nhanh

Cây Vú Sữa mới lớn nhanh hơn so với những Cây Vú Sữa còn lại.

Thứ 2: Cây Vú Sữa Tím Mica cho trái sớm

Mới chỉ 2 năm mà cây đã ra bồng chùm chùm, đậu trái rất nhiều. Trong khi các cây khác vẫn chưa có dấu hiệu ra bông.

Thứ 3: Cây Vú Sữa Tím Mica cho trái ngon và chất lượng

Đặc điểm của loại cây lai này là cho quả rất to, không có hạt, không chát, có thể ăn được cả vỏ

0 comments:

Đăng nhận xét